0 Sản phẩm yêu thích
0 sản phẩm đã chọn
Shiraz và Cabernet Sauvignon có nhiều điểm chung. Cả hai đều là loại nho có vỏ dày với màu sắc đậm và chịu trách nhiệm tạo ra các loại rượu vang thơm ngon, đặc biệt. Chúng thường có màu tím đậm trong ly.
Rượu Syrah có vị cay của hat tiêu và nhiều vị trái cây. Trong khi đó, Cabernet Sauvignon có nhiều hương thơm của dâu đen, bạc hà.
Shiraz và Cabernet Sauvignon có nhiều điểm chung. Cả hai đều là loại nho có vỏ dày với màu sắc đậm và chịu trách nhiệm tạo ra các loại rượu vang thơm ngon, đặc biệt. Chúng thường có màu tím đậm trong ly, đặc biệt là trong những năm đầu sau khi thu hoạch. Thường sẽ được thưởng thức cùng với các món thịt thơm ngon hơn (ví dụ như bít tết, món hầm và những món tương tự).
LáNhư bạn sẽ thấy trong hình bên dưới, có sự khác biệt rõ rệt trên lá thực tế của cả hai giống. Lá Shiraz có kích thước lớn hơn nhiều so với những gì bạn thấy đối với Cabernet Sauvignon. Lá Shiraz cũng có màu đậm hơn một chút.
Kích thước quả mọngKích thước của các loại nho khác nhau rõ rệt và là một trong những điều giúp các nhà trồng nho và nhà sản xuất rượu dễ dàng xác định được sự đa dạng trong nhà máy rượu. Nho/quả mọng Syrah, có kích thước lớn hơn nhiều so với Cabernet Sauvignon. Điều này tạo ra sự khác biệt trong nhà máy rượu trong cách xử lý trái cây vì Syrah sẽ ngon ngọt với ít tanin hơn. Cabernet mang đến một phong cách có cấu trúc hơn, có nghĩa là chúng có khả năng được ủ lâu và đậm đà hơn.
Nho Syrah có mầu đen hơn
MùiHương thơm của những loại rượu này là thứ mà những người sành rượu thực sự thường sẽ phân biệt đầu tiên trong ly. Syrah thường có thể có mùi thơm cay, tiêu hoặc hơi khói/thịt. Trong khi đó, Cabernet Sauvignon có nhiều hương thơm của dâu đen, bạc hà, da thuộc.
Vị
Rõ ràng là có một chút hương vị khác nhau giữa hai giống màu đỏ. Rượu vang Shiraz nổi tiếng với vị đậm đà và ngon ngọt ở giữa vòm miệng. Bạn có thể thưởng thức hương vị của hạt tiêu, gia vị và trái cây màu đỏ ngọt ngào. Chúng tôi cũng thường có cảm giác khác biệt ở vòm miệng, mạnh mẽ ở phần trước trong miệng và ở phần kết thúc nhưng với cảm giác hơi khác ở giữa vòm miệng. Mặt khác, Cabernet Sauvignon thường mang lại nhiều hương vị tuyết tùng, thuốc lá hoặc lý chua đen hơn.
Bạn cũng sẽ thường thấy hai loại rượu này được pha trộn với nhau để tạo ra một đặc tính khác cho rượu. Một sự kết hợp cổ điển mà nhiều thương hiệu rượu vang Úc trở nên nổi tiếng.
Syrah hay Cabernet Sauvignon nào tốt hơn?Đó là một câu hỏi phổ biến, nhưng câu trả lời sẽ giống như yêu cầu chúng tôi đặt tên cho đứa con yêu thích của mình! Các loại rượu vang có cấu trúc rất khác nhau, vì vậy nó phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn cá nhân. Cabernet thường có cảm giác góc cạnh hơn, trong khi Shiraz thường có kết cấu hạt mịn và mịn hơn.
Tại Úc thì rượu Syrah được làm nhiều hơn rượu Cabernet Sauvignon