0 Sản phẩm yêu thích
0 sản phẩm đã chọn
Những loại rượu nào cần thở?
Nguyên tắc chung là:
- Chỉ có rượu đỏ mới cần được thở, hầu hết rượu trắng đều được uống liền trong lúc còn đang mát lạnh.
- Rượu mới, còn trẻ nhưng thuộc loại đậm đà, có chưa nhiều tannin, ví dụ như Cabernet Sauvignon của Mỹ, một số lơn rượu Pháp của cùng Cotes-du-Rhone như Chateauneuf-du-Pape, nhiều thứ rượu Ý như Brunello, Barbaresco… cũng nên cho thở trước khi thưởng thức.
Những loại rượu sau đây không cần hoặc không nên cho thở lâu:
- Rượu đỏ có vị nhẹ hoặc thanh, chứa ít chất tannin, chẳng hạn như Pinot Noir của Mỹ, Pháp; Dolcetto hay Barbera của Ý.
- Những chai rượu cũ đã ba bốn chục năm thì các hợp chất Phenolic trong rượu đã trở thành mong manh tế nhị nên dễ bị tan rã. Hương vị của rượu cũ sẽ phai nhạt đi chỉ trong 15-20 phút sau khi được tiếp xúc với không khí. Bạn nên uống ngay sau khi được ró ra, trong lúc rượu đang ở đỉnh cao của nó.
- Rượu uống hàng ngày loại ít tiền( từ $10 trở xuống) cũng không cần cho thở vì thường rất ít chai có hương vị đặc sắc còn tiềm ẩn mà phải đợi Oxygen mới vươn tỏa lên được.
#ruouvangvinhtien.vn
#ruouvangdalat
#OakHill