0 Sản phẩm yêu thích
0 sản phẩm đã chọn
Trái nho khác với các loại trái khác là nó có đặc điểm lúc sắp chín tự nó đã có một lớp men thiên nhiên( natural yeast) bao phủ ở vỏ ngoài. Cái lớp phấn trắng nhỏ li ti như hạt bụi mà chúng ta thấy trên vỏ nho chính là lớp men thiên nhiên đó. Nếu ta ép trái nho ra lấy nước rồi để đó một thời gian thì lượng đường glucose trong nước nho sẽ được chất men sẵn có trên vỏ nho biến thành alcohol.
Món quà của Thượng Đế
Bên châu âu mọi người thường truyền nhau rằng rượu vang nho là món quà của Thượng Đế vì sao rượu vang từ nho lại được nói như vậy? Qua tìm hiểu từ những người trông nho làm rượu lâu năm chúng tôi biết rằng:
Trong khi đặc điểm này thấy ở trái nho, còn các thứ trái cây khác mà đem ép lấy nước rồi để ít lâu thì bị chua ủng ra chứ không thành rượu được. Như vậy rượu vang chính là món quà củaThượng Đế. Ngài đã có chủ ý tặng cho nhân loại. Ngài tạo ra một lớp men thiên nhiên bám sẵn trên vỏ nho để rồi không sớm thì muộn, thế nào cũng có người tình cờ khám phá ra cách làm rượu vang cho chính mình thưởng thức, và từ đó cho cả nhân loại cùng được hưởng.
Leonardo da Vinci, một thiên tài của nước Ý vào thời Phục Hưng đã chính thức đưa ra câu nói “Rượu vang là món quà của Thượng Đế”. Ông sinh trưởng trong một gia đình có ruộng nho bát ngát, và đã nghiên cứu cách trồng nho, cách cải tiến các loại nho để làm cho rượu ngon hơn. Ông còn để lại nhiều tác phẩm về lĩnh vực này, viết ra từ hồi 1515, mà cho đến bây giờ các nhà trồng nho làm rượu đọc vẫn phải thán phục.